Cùng BepViet24h làm món ngon mỗi ngày cho gia đình nhé
Cách làm món gà hầm ngải cừu ngon tại nhà
Nguyên liệu:
- 4 góc phần tư đùi gà- 2 gói gia vị thuốc Bắc hầm gà
- 4 mớ ngải cứu hoặc nhiều hơn
- Dầu ăn, hạt nêm
- Nghệ tươi
Các bước thực hiện món gà hầm ngải cứu:
Ngải cứu mua về bạn đem nhặt và rửa sạch, để riêng phần lá non và cọng.Gà chặt nhỏ vừa ăn. .
Lấy 1 bát nhỏ bạn cho gừng đập dập, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe muối, nửa thìa tiêu và trộn đều với nhau Sau đó cho gà vào ướp chừng 30 phút
Bạn nhồi 1 chút lá ngải cứu non vào bụng gà sau khi ướp gà xong và dùng tăm xiên kẹp lại để khi hầm ngải cứu sẽ không rời ra bên ngoài. có thể cho thêm 1 gói thuốc bắc để hầm chung nếu bạn thích
Tiếp theo là bạn sẽ lấy 1 thố đất, với phần ngải cứu non còn lại bạn xếp 1 nửa xuống dưới đáy nồi, xếp gà vào và đặt túi lọc trà (túi đựng phần cọng rau ngải cứu) lên trên rồi bạn đổ 600 ml nước hầm gà vào và đun sôi. Nhớ hớt phần bọt ra nếu có bọt nổi lên trong quá trình nấu. Sau đó hạ nhỏ lửa và hầm chừng 30 phút. Tắt bếp, vẫn để nồi gà trên bếp thêm chừng 30 phút rồi vớt bỏ túi lọc trà, đun sôi lại nồi hầm, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và cho ngải cứu vào đun cùng chừng 3-5 phút rồi tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành món ăn này rồi
Chúc các bạn thành công
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét