Có thể thấy ớt là một trong những loại quả được rất nhiều người sử dụng để trang trí các món ăn bởi màu sắc đỏ nổi bật, bắt mắt tạo điểm nhấn cho món ăn. Đồng thời đối với sức khỏe thì ớt cũng mang lại khá nhiều lợi ích bởi ớt chứa nhiều chất sắt tốt cho tim mạch cũng như là mắt. Chính vì vậy mà ớt thường được bổ sung vào trong các món ăn, đặc biệt là những người thích ăn cay. Thay vì cho ớt vào các món ăn theo cách thông thường thì bạn có thể sử dụng chúng để trang trí cho những món ăn bằng cách tỉa chúng thành những bông hoa. Hôm nay, Bepviet24h sẽ hướng dẫn bạn cách tỉa hoa trang trí món ăn từ ớt.
Bước 1: Cắt đôi ớt sừng theo chiều ngang và lấy phần có cuống
Bước 2: Xẻ một đường từ trên xuống khi thấy còn khoảng cách 1cm đến cuống thì ngưng đường cắt.
Bước 3: Tiếp tục thực hành hao hao với các phần còn lại sao cho chia thành 8 cánh đều nhau.
Bước 4: Cắt ngắn một đoạn phần lõi ớt
Bước 5: Tỉa nhọn lại các cánh vừa cắt
Dùng đầu mũi dao uốn nhẹ cho cánh hoa bung ra và ngâm vào nước đá để hoa nở và định hình.
Cuối cùng , chúng ta chỉ cần sử dụng những bông hoa ớt này trang trí cho những món ăn để giúp chúng trở nên đẹp mắt, hấp dẫn hơn nhé
Xem thêm:
Hướng dẫn tỉa hoa trang trí từ ớt
Nguyên liệu tỉa hoa ớt
- 1 trái ớt sừng lớn
- 1 con dao nhọn
- 1 thau nước đá lạnh
Cách tỉa hoa từ ớt
Bước 1: Cắt đôi ớt sừng theo chiều ngang và lấy phần có cuống
Bước 2: Xẻ một đường từ trên xuống khi thấy còn khoảng cách 1cm đến cuống thì ngưng đường cắt.
Bước 3: Tiếp tục thực hành hao hao với các phần còn lại sao cho chia thành 8 cánh đều nhau.
Bước 4: Cắt ngắn một đoạn phần lõi ớt
Bước 5: Tỉa nhọn lại các cánh vừa cắt
Cuối cùng , chúng ta chỉ cần sử dụng những bông hoa ớt này trang trí cho những món ăn để giúp chúng trở nên đẹp mắt, hấp dẫn hơn nhé
Xem thêm:
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét