Cùng BepViet24h làm món ngon mỗi ngày cho gia đình nhé
Cách làm món gà rán ngon tại nhà
Nguyên liệu
– 4 – 5 thịt đùi gà lẫn cánh gà tùy thuộc vào số thành viên trong gia đình– 1/2 bát con bột mỳ
– 2 thìa canh bột năng
– 1 quả trứng gà
– Muối, hạt nêm, bột tỏi
– Bột chiên xù
– 1 thìa nhỏ bột ớt màu
– 1 thìa mật ong
– Dùng kèm với tương ớt, cà chua, dưa leo, rau diếp
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế và ướp gà:Gà chúng ta mua về rửa sạch, để nguyên miếng to chiên thì món ăn này sẽ ngon hơn (có thể lọc bớt mỡ cho đỡ ngán).
Khứa nhẹ vài đường trên miếng gà để thấm đều gia vị khi ướp. Chần sơ phần đùi gà, cánh gà qua nồi nước sôi để khi rán thịt chín đều. Sau đó vớt đùi gà, cánh gà ra rổ, để thật ráo nước. Cho hai thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa bột tỏi, 1 thìa mật ong trộn đều, ướp từ 3 đến 4 tiếng (thời gian ướp càng dài miếng gà càng mềm).
Bước 2: Lăn bột
Bột chiên xù đổ ra đĩa.
Trứng gà đánh tan.
Trộn lẫn bột mỳ, bột ớt màu, bột năng và 1/2 muỗng muối, trộn lẫn, cho ra đĩa.
Cho hỗn hợp trên vào túi ni lông. Cho tiếp đùi gà, cánh gà vào túi.
Xóc lên sau đó dùng tay trộn cho bột bám đều lên thịt gà.
Lăn từng đùi gà, cánh gà qua bát trứng. Sau đó lăn qua bột chiên xù
Bước 3: Rán thịt gà , cánh gà
– Cho cánh gà, đùi gà vào rán giòn.
- Chú ý cho gà ngập trong dầu nóng để lớp vỏ ngoài được vàng đều.
– Nhớ lật gà thường xuyên để đùi gà vàng đều các mặt. Sau khi đã vàng đều các mặt, vớt gà ra đĩa lót giấy cho thấm bớt dầu ăn
Bước 4: Hoàn thành
– Sau khi gà rán đã chính, vàng giòn. Vớt đùi gà, cánh gà ra đĩa đã chuẩn bị sẵn giấy thắm dầu
– Cuối cùng ta đã có món gà gán ngon tuyệt cú mèo!
Xem thêm: Cách làm món gà nướng tại nhà
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét